Chương trình khuyến mãi mới  see details

Cách chọn tinh dầu vape, pod cho người mới chơi

Tinh dầu Vape hay còn gọi là juice, e-juice, E Liquid là một chất lỏng được sử dụng trong thuốc lá điện tử. Nó là chất để tạo khói cho vape, pod. Đây là một trong những thành phần tạo nên sự khác biệt cho thuốc lá điện tử, là một yếu tố tiên quyết giúp người hút có thể cai thuốc là truyền thống.

Thành phần của tinh dầu vape

Tinh dầu vape pod được cấu thành từ 4 thành phần chính đó là: PG, VG, hương liệu và Nicotine. Trong đó VG và PG là 2 yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới độ ngon khi hút thuốc lá điện tử. Đa phần sẽ là vị trái cây tổng hợp và Nicotine thường được chiết xuất từ dạng tinh khiết, chất lượng cao

Cách chọn tinh dầu vape cho người mới

Đối với những người mới tập tành hút vape pod thì việc chọn đúng loại tinh dầu ngon và phù hợp với bản thân mình là việc không hề dễ. Đôi khi, bạn có thể mua phải tinh dầu fake, hút nhạt lại ảnh hưởng đến sức khỏe..

Đầu tiên bạn cần chọn nhóm tinh dầu chính. Tinh dầu pod vape có rất nhiều nhóm khác nhau với hương vị vô cùng đa dạng và phong phú. Hiện nay nó được phân thành 6 nhóm chính đó là: Hoa quả, bánh béo , nước ngọt , bạc hà và thuốc lá thuần . Bạn cần phân biệt và xác định nhóm tinh dầu muốn dùng để tránh nhầm lẫn khi mua.

123

Các loại tinh dầu vape

Nhóm hương vị Thuốc Lá Thuần : Loại này phù hợp với những bạn mới cai thuốc, vì hương vị của nhóm này khá giống thuốc lá bình thường. Bạn sẽ không có cảm giác thèm thuốc và dần dần dùng với tần suất ít lại là bạn có thể cai được thuốc lá.

Nhóm Trái Cây : Bao gồm những hương vị như đào, táo, lê, vải, xoài, dâu tây, việt quất, kiwi hoặc mix các loại với nhau. Nhóm này phù hợp với những người yêu thích sự tươi mát.

Nhóm Bánh Béo : Điển hình có một số hương vị như: Đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh , khoai môn … Nhóm này cũng được đông đảo anh em yêu thích bởi vị dễ hút và lên rất đúng vị. và sở thích những vị béo béo

Nhóm Bạc Hà : Đây là sự lựa chọn an toàn và cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thời tiết oi bức. Loại này khi hút sẽ khiến bạn trở nên sảng khoái, tỉnh táo tức thì. Phù hợp với đại đa số anh em.

Nhóm Nước Ngọt và tráng miệng : Phù hợp với những người thích sự mới lạ và có đam mê với nước ngọt . Một số hương vị điển hình của nhóm này như: Trà sữa, kem khoai môn, sữa chua dâu tây, bỏng ngô, caramen, trà chanh, milo, coca…

VG và PG là 2 thành phần chính chiếm đến 95% trong tinh dầu. Nếu chọn sai tỉ lệ VG/PG sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ ngon của thuốc là điện tử. Danh cho những bạn nào chưa biết thì PG là chất giúp hương vị ngon hơn, PG càng lớn thì hương vị càng đậm, tuy nhiên nếu lớn quá sẽ gây gắt cổ. VG là chất tạo lượng khói tốt, VG tạo ra nhiều khói sẽ góp phần củng cố hương vị

Tỉ lệ VG 100%: Loại juice này có tính ngọt đậm, khói lên cực dày và đặc. Tuy nhiên, điểm trừ của nó là tỉ lệ VG quá cao nên đôi khi người hút sẽ không cảm nhận được chính xác hương vị tinh dầu đang hút là gì.

Tỉ lệ VG/PG là 70/30: Đây là tỷ lệ được sử dụng ở nhiều chai tinh dầu. Đa số người hút thuốc lá điện tử lâu năm đều lựa chọn mức tỷ lệ này. Lý do là vì nó tạo khói vừa, hương vị dễ chịu, hương vị vừa đủ không quá ngọt, không quá nhạt, khi hút cảm giác mượt, không gắt cổ.

Tỉ lệ VG/PG là 50/50: Với tỉ lệ này, lượng khói ra sẽ ít hơn, nhưng hương vị lên lại đậm đà hơn. Đây cũng là loại được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên, khi hút sẽ hơi gắt một chút.

Nếu mới đến với Vape, Pod thì bạn nên chọn những chai juice có nồng độ nicotine vừa phải để tránh bị sặc. Tuy nhiên, nếu bạn là người đang muốn cai thuốc thì đầu tiên hãy chọn những chai juice có nồng độ nicotine cao để kìm hãm cơn thèm thuốc, sau đó từ từ hạ nồng độ nic xuống và cuối cùng là về nồng độ 3%

3mg Nicotine: Nhẹ, phù hợp với người mới tập hút

6mg Nicotine: Vừa, dành cho người hút khoảng 10 điếu thuốc lá truyền thống mỗi ngày.

12mg  Nicotine: Nặng, Loại này phù hợp cho những người có thói quen hút khoảng 15 điếu mỗi ngày

30 – 50mg mg Nicotine: Siêu Nặng, dành cho người hút trên 20 điếu thuốc lá truyền thống một ngày.

3.8/5 - (6 bình chọn)